Đoàn thanh niên
Chiến dịch “Chia sẻ hơi ấm mùa đông” đã bắt đầu
Cập nhật: 01h29 - 24/03/2016
16 phần quà dành cho các em học sinh khuyết tật của trường Chuyên biệt Hy vọng Quy Nhơn và phần quà cho 2 bé bị bại não của gia đình anh Nguyễn Minh Thuận đã được Đoàn thanh niên Cảng Quy Nhơn trao tặng ngày 13/01/2015.
 

Nằm trong kế hoạch chương trình “Chia sẻ hơi ấm mùa đông” của Đoàn Thanh niên Cảng Quy Nhơn, sáng ngày 13/01/2015 đại diện BCH Đoàn TN Cảng Quy Nhơn đã đến thăm và trao tặng 16 suất quà (bao gồm chăn và màn) cho các em trường Chuyên biệt Hy Vọng Quy Nhơn, đây là những phần quà dành cho các em vừa mới nhập học tại trường trong năm học này. Được biết trường hiện đang chăm sóc và nuôi dạy 128 trẻ em khuyết tật, phần lớn các em mắc các tật câm, điếc, chậm phát triển trí tuệ và một số em bị tự kỷ.
 

Sáng cùng ngày, Đoàn TN Cảng Quy Nhơn cũng đến thăm hỏi và tặng quà động viên gia đình anh Nguyễn Minh Thuận-TP. Quy Nhơn. Đây là trường hợp rất khó khăn với 2 cháu (1 trai sinh năm 2008 và 1 gái sinh năm 2011) cần sự chăm sóc đặc biệt khi cả hai đều bị bệnh bại não và sống thực vật từ nhỏ, anh Thuận hiện đang là công nhân tổ 8B thuộc Xí nghiệp Xếp dỡ Cảng Quy Nhơn, vợ anh chưa có việc làm ổn định. Mới đây được họ hàng và bà con lối xóm giúp đỡ, gia đình đã sửa lại được căn nhà vốn chật hẹp trước đây để thuận tiện cho việc chăm sóc cho 2 cháu.

Chiến dịch “Chia sẻ hơi ấm mùa đông” được Đoàn Thanh niên Cảng Quy Nhơn phát động từ ngày 23 đến 31/12/2014 nhằm quyên góp trong CB-CNV Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn, ủng hộ quần, áo ấm cho đồng bào các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa và một số phần quà là chăn màn cho các em khuyết tật mới nhập học tại trường Chuyên biệt Hy vọng Quy Nhơn trước tình hình thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều đợt rét đậm kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh hoạt và học tập của các em. Dự kiến trong thời gian tới Đoàn Thanh niên sẽ tổ chức đợt trao quà tiếp theo cho đồng bào vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Quốc Khánh 
Cùng chuyên mục