Đoàn thanh niên
Ngày hội Thanh niên Cảng Quy Nhơn – Năm 2015
Cập nhật: 01h40 - 24/03/2016
Hòa chung không khí tưng bừng của tuổi trẻ cả nước kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2015), ngày 25/3/2015 Ban chấp hành Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cảng Quy Nhơn đã hân hoan tổ chức chương trình “Ngày hội thanh niên Cảng Quy Nhơn năm 2015” tại Văn phòng Công ty.

Đến tham dự chương trình ngày hội có sự hiện diện của Đ/c Nguyễn Hữu Phúc – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty; Đ/c Trần Hoài Nam – Chủ tịch Công Đoàn; Ban lãnh đạo công ty cùng các đ/c Bí thư các Chi bộ và lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc công ty.

Tại ngày hội, có hơn 100 đoàn viên đến từ 6 chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Cảng Quy Nhơn đã hào hứng tham gia các trò chơi vận động như “đá bóng chân giữa”, “băng chuyền miệng” và “vượt sóng bằng dây”. Bên cạnh phần thi vận động vô cùng sôi động, các đoàn viên còn nhiệt tình tham gia thi tìm hiểu về Cảng Quy Nhơn với tên gọi “Mỏ neo vàng 2015” được tổ chức theo thể thức của cuộc thi “Rung chuông vàng” của Đài truyền hình Việt Nam.

Ngoài các phần thi lôi cuốn rất đông đoàn viên, ngày hội còn tổ chức 1 gian hàng bán quà lưu niệm gây quỹ hoạt động đoàn được đông đảo đoàn viên và CB-CNV Cảng quan tâm ủng hộ. Các vật phẩm lưu niệm gồm có móc khóa, ly sứ và áo thun có in logo đặc trưng của Đoàn thanh niên Cảng Quy Nhơn.

Kết quả các phần thi, giải nhất trò chơi “đá bóng chân giữa” đã thuộc về Chi đoàn 1; Chi đoàn 4 giành được cú đúp khi ẵm luôn cả hai giải của trò chơi “băng chuyền miệng” và “vượt sóng bằng dây”. Ở phần thi tìm hiểu về Cảng, tận dụng cơ hội quay trở lại sân đấu sau phần “Cứu trợ”, bạn Nguyễn Thị Xuân Hồng thuộc Chi đoàn 2 đã xuất sắc vượt qua 29 đối thủ để trở thành thí sinh duy nhất còn trụ lại sau câu hỏi số 17. Bước sang câu hỏi số 18, tưởng chừng là một câu hỏi dễ nhưng đã bất ngờ gây khó cho thí sinh: “Mình và mọi người hầu như ai cũng biết tên của nhau, và câu hỏi lại là một người khá nổi bật ở cùng đơn vị, nhưng ít ai để ý và có thể nhớ rõ họ tên đầy đủ người đồng nghiệp của mình,. Thế mới biết, có những điều mình còn chưa rõ về ngôi nhà thứ hai của mình” Xuân Hồng tâm sự.

Các hoạt động thiết thực trong Ngày hội thanh niên là sân chơi cho đoàn viên các chi đoàn giao lưu, thể hiện tinh thần đoàn kết gắn bó hỗ trợ lẫn nhau trong công việc cũng như cuộc sống. Bên cạnh đó, phần thi “Mỏ neo vàng 2015” cũng giúp các đoàn viên hiểu biết hơn về Cảng Quy Nhơn và tiếp tục gắn bó lao động, đóng góp cho sự phát triển của công ty trong thời gian tới. 

Quốc Khánh

Cùng chuyên mục