Hội cựu chiến binh
Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 22/12 và triển khai công tác Hội CCB năm 2016
Cập nhật: 09h56 - 27/12/2015
Hội CCB Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016 và kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2015); 26 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2015).

Chiều ngày 18/12/2015, tại Cảng Quy Nhơn Hội cựu chiến binh tổ chức Hội nghị triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2016 và gặp mặt CB-HV Hội CCB Cảng Quy Nhơn đang công tác tại Công ty.

Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Tung – UV BTV Hội cựu chiến binh tỉnh Bình Định; đ/c Trương Hồng Ninh – Phó chủ tịch Hội CCB Phường Hải Cảng; Các đ/c trong BTV Đảng ủy, Đại diện HĐQT, Ban Điều hành, Ban Chấp hành các đoàn thể, lãnh đạo của một số phòng, ban, đơn vị trực thuộc và Cán bộ – Hội viên Hội cựu chiến binh, cựu quân nhân.

Thay mặt cho 34 hội viên Hội CCB, 150 cựu quân nhân đang công tác và làm việc tại Cảng Quy Nhơn, Đ/c Lê Minh Tiến – UV BCH Hội CCB tỉnh Bình Định, Chủ tịch Hội CCB Công ty đã tổng kết các mặt công tác của Hội năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016.

Trong năm 2015, Cán bộ - Hội viên Hội CCB của Công ty đã phát huy được bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thể hiện tốt vai trò là lực lượng nòng cốt, xung kích, gương mẫu, tích cực trong công tác tổ chức tuần tra, canh gác trực sẵn sàng chiến đấu trong các ngày lễ tết, vận động hội viên tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, góp phần đảm bảo QPAN, trật tự ATXH trên địa bàn. Ngoài ra Hội CCB Công ty đã phối hợp với bộ phận chuyên môn thường xuyên nắm chắt tình hình Hội CCB trong Công ty, quản lý hội viên trên các lĩnh vực hoạt động công tác hội….trong năm, mặc dù có những ảnh hưởng khó khăn nhất định nhưng Hội CCB Cảng Quy Nhơn đã luôn bám sát kế hoạch, chương trình công tác của Tỉnh Hội chỉ đạo và nhiệm vụ của Công ty, từ đó xác định công tác trọng tâm, nỗ lực triển khai thực hiện và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, công tác Hội đã đề ra, góp phần bảo vệ Đảng, chính quyền và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Công ty trong năm 2015.

Bên cạnh đó Hội CCB Cảng Quy Nhơn đã tích cực tuyên truyền, vận động CB-HV tham gia học tập, quán triệt các nghị quyết Trung ương 10, 11 và 12 (khóa XI) của Đảng, chuyên đề tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015 “Trung thực, trách nhiệm, gắng bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng TSVM” gắn với thực hiện NQTW 4 (khóa (XI); Nghị quyết của Đảng ủy, HĐQT, kế hoạch SXKD của Công ty; chương trình công tác của tỉnh Hội đề ra. Thường xuyên quan tâm, thực hiện thăm hỏi, động viên CB-HV trong lao động sản xuất và công tác. Đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, khắc phục khó khăn trong đời sống, sinh hoạt, …trong năm HCCB đã chi số tiền  5,5 triệu đồng để đi thăm hỏi các gia đình hội viên, góp phần động viên tư tưởng, tạo sự quan tâm, gắn bó giữa tổ chức Hội và CB-HV.

Với những thành tích đạt được trong năm 2015, tập thể Hội CCB Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn đã được Tỉnh Hội CCB Bình Định tặng bằng khen. Công nhận danh hiệu Hội viên gương mẫu xuất sắc cho 28 hội viên; công nhận danh hiệu Hội viên gương mẫu cho 02 hội viên; và công nhận danh hiệu trong sạch vững mạnh xuất sắc cho 06 tập thể (02 chi hội và 04 phân hội).

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt BTV Tỉnh Hội Bình Định đ/c Trần Văn Tung – UV BTV Hội cựu chiến binh tỉnh Bình Định đã ghi nhận những kết quả thành tích hoạt động của Hội CCB trong năm 2015. Đánh giá cao vai trò của Hội CCB, hội viên Hội CCB trong việc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch và nhiệm vụ, đã góp phần xây dựng và phát triển Công ty và đề nghị Hội CCB Cảng Quy Nhơn phát huy tốt hơn nữa bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, khắc phục triệt để những hạn chế, nêu cao tinh thần đoàn kết,  hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác trong năm 2016, phối hợp các hoạt động để ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của công ty cũng như của địa phương trong thời gian đến.

                                                                                                     Xuân Hà
Cùng chuyên mục